xem chi tiet tin - Thanh tra Tỉnh

 

GIỌT MÁU CHO ĐI – NỤ CƯỜI Ở LẠI

Ngày 10-09-2022

“HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO” GIỌT MÁU CHO ĐI – NỤ CƯỜI Ở LẠI

Tác giả: Lâm Bích Kiều

“Hiến máu nhân đạo” phong trào nhân đạo mang thật nhiều ý nghĩa, thể hiện tình người sâu sắc. Công chức, người lao động đang công tác tại Thanh tra tỉnh Hậu Giang may mắn được tiếp cận đến phong trào nhờ sự phát động của Đoàn thanh niên và Công đoàn cơ sở Thanh tra tỉnh.

Chị Nguyễn Thị Thu Trang tham gia phong trào hơn 10 năm qua, mặc dù đã trên 50 tuổi nhưng mỗi lần nghe triển khai, phát động phong trào là chị hăng hái đăng ký tham gia với tâm niệm “Giọt máu cho đi – Nụ cười ở lại”. Tinh thần của chị luôn là nguồn động lực cho thế hệ trẻ công chức, người lao động đang công tác tại Thanh tra tỉnh. Tiếp nối tinh thần ấy, em Phạm Tấn Phát là người lao động được nhận vào làm tại Thanh tra tỉnh hơn 2 tháng nay, khi nghe phát động phong trào “Hiến máu nhân đạo” cũng hăng hái đăng ký tham gia. Nhưng do là lần đầu hiến máu nên cũng không tránh khỏi sự hồi hộp, những câu hỏi lo lắng như: Mình có hiến được không? Có mệt không? Có chóng mặt không? Em ấy sợ mình không đủ sức khỏe, lại sợ mệt do sáng hôm sau là đám nói của mình mà hôm nay vẫn nhiệt tình hiến máu.


Em Phạm Tấn Phát và anh Nguyễn Văn Nhiều tham gia hiến máu nhân đạo

Hay như anh Nguyễn Văn Nhiều rất sợ kim tiêm, mỗi lần thấy kim chích vào người là tay chân quéo lại, nhăn mặt, rùng mình nhưng vẫn sẵn sàng vượt qua nỗi sợ đó để tham gia hiến máu. Chị Lâm Bích Kiều là cô gái bước vào cơ quan với cân nặng 38 ký nhưng với vai trò là Ban Chấp hành Chi đoàn, Ban Chấp hành Công đoàn lần nào chị cũng tháp tùng các anh, chị, các bạn tham gia hiến máu. Thời gian đầu do không đủ cân nặng, không tham gia hiến máu được chị rất buồn. Đến lúc đủ cân nặng để hiến thì chị ấy hạnh phúc vô cùng. Đến nay với thành tích hơn 20 lần hiến máu, chị ấy chỉ mong mình đủ sức khỏe để được hiến máu và có thêm nhiều cơ hội để tham gia hiến máu. Và còn nhiều những tấm lòng nhân đạo với phong trào hiến máu nữa.

Những con người, những tấm gương đó đã góp phần cho phong trào đoàn thể của cơ quan Thanh tra tỉnh ngày càng phát triển. Thay mặt những người đã và đang được nhận những giọt máu nghĩa tình đó, xin gửi lời tri ân sâu sắc nhất đến những tấm lòng đã tham gia vào Chương trình “Hành trình đỏ”, tham gia vào phong trào “Hiến máu nhân đạo”.


Đang online: 1
Hôm nay: 1424
Đã truy cập: 663310
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.